lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ข่ายไทยรัฐหน้า 1 เอชเค ถล่มไม่ระคาย ห้อยพระดังรอดตาย!

เจ้าของร้าน

 


เอชเค ถล่มไม่ระคายห้อยพระดังรอดตาย!

http://www.thairath.co.th/content/newspaper/341288

มือปืนกราดสนั่น21นัด ผญบ.ดวงแข็งโชว์แผล หลังแค่ถลอกเลือดซิบ ส่วนลูกชาย11ขวบ-ญาติ ถูกกระสุนพุ่งเจาะสาหัส ชี้ขัดแย้งนายหน้าที่ดิน

รัวอาวุธสงครามถล่มผู้ใหญ่บ้านคนดังบางละมุงรอดตายปาฏิหาริย์ ขณะนั่งกินข้าวอยู่หน้าบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของชำ คนร้ายขับกระบะมาจอดแล้วให้มือปืนลงมาซื้อเบียร์ ก่อนคว้าปืนเอชเค 33 ยิงถล่มหูดับตับไหม้ กระสุนถูกลูกชายวัย 11 ขวบ และญาติอาการสาหัส ส่วนผู้ใหญ่บ้านเจอยิงเข้าหัวไหล่ แต่คมกระสุนไม่ระคายผิว เจ้าตัวเชื่อเพราะบารมีเหรียญเกจิดังที่ห้อยคอช่วยคุ้มครองชีวิต ตำรวจมุ่งปมสังหารจากเรื่องขัดแย้งซื้อขายที่ดินมูลค่า 36 ล้านบาท

คนร้ายรัวอาวุธสงครามถล่มผู้ใหญ่บ้านคนดัง แต่คมกระสุนไม่ระคายผิว รอดชีวิตหวุดหวิดรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 25 เม.ย. ร.ต.อ.จีรศักดิ์ แอบแฝง พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนร้ายใช้ปืนสงครามยิงถล่มอาคารพาณิชย์ เลขที่ 71/1-2 ริมถนนสาย 36 ระยอง-กระทิงลาย หมู่ 3 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีผู้บาดเจ็บหลายราย ทั้งหมดถูกนำส่ง รพ.กรุงเทพพัทยา ไปแล้ว จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก. พ.ต.ท.ธนเดช ดวงตาปิยะชัย หัวหน้าพนักงานสอบสวน พ.ต.ท. คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ สว.สส. นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์หลายห้องติดกัน โดยห้องที่ 1-2 เปิดเป็นร้านขายของชำและที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.โป่ง บริเวณโต๊ะม้านั่งหินอ่อนหน้าบ้านมีกองเลือด ผนังบ้านมีรอยกระสุนปืนหลายจุด ห่างจากหน้าร้าน 15 เมตร พบปลอกกระสุนปืน เอชเคตกอยู่ 21 ปลอก และห่างไปอีก 20 เมตร พบปืนเอชเค 33 ถูกทิ้งอยู่ในพงหญ้า 1 กระบอก ต่อมา ตำรวจตามไปที่ห้องฉุกเฉิน รพ.กรุงเทพพัทยา พบ ผู้บาดเจ็บ 3 ราย ทราบชื่อนายนิกร กลัดกลาย อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.โป่ง อ.บางละมุง ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ขวาด้านหลัง 1 นัด แต่คมกระสุนไม่ระคายผิว มีเพียงรอยถลอกเลือดออกเล็กน้อย ส่วน ด.ช.ชุมพล กลัดกลาย อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 ลูกชายนายนิกรถูกยิงเข้าที่โคนขาซ้าย 2 นัด หน้าท้อง 1 นัด อาการสาหัส และนางแเพงศรี แสนศิลา อายุ 45 ปี ญาติของนายนิกรถูกยิงเข้าที่ขาซ้าย 1 นัดจนกระดูกแตก แพทย์ต้องนำตัวทั้ง 2 คนเข้าห้องผ่าตัด  เอาหัวกระสุนออกมาอย่างเร่งด่วน  เนื่องจากเสียเลือดมาก

สอบสวนนายนิกรให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนางแพงศรีพร้อมญาติๆ นั่งกินข้าวอยู่ที่โต๊ะม้าหินอ่อนหน้าร้าน จู่ๆ มีรถปิกอัพอีซูซุ ตอนเดียว สีแดง ไม่ทราบทะเบียน มาจอดหน้าร้าน มีชายฉกรรจ์ อายุ ราว 35-40 ปี กระโดดลงจากท้ายกระบะมายืนพิงข้างรถคล้ายคนเมาสุรา ก่อนตะโกนสั่งเบียร์ 2 กระป๋อง จึงให้ลูกน้องในร้านเดินไปหยิบมาให้ และพอจ่ายเงินเสร็จ คนร้ายก็หันไปหยิบปืนสงครามจากท้ายกระบะ ออกมากราดยิงใส่ร้านเสียงดังสนั่น จนต้องวิ่งหนีตายกันอลหม่าน สิ้นเสียงปืนพบว่าลูกชายที่นั่งเล่นคอมพิวเตอร์อยู่ในบ้าน และนางแพงศรีที่นั่งอยู่หน้าบ้านด้วยกัน ถูกกระสุนบาดเจ็บดังกล่าว จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล ส่วนคนร้ายขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง จ.ระยอง

“ตอนแรกรู้สึกว่าถูกกระสุนเข้าบริเวณด้านหลังตรงหัวไหล่ขวา  แต่พอเปิดเสื้อให้ญาติดูกลับมีเพียงรอยแผลแค่จุดเล็กๆ และมีเลือดซึมออกมานิดหน่อยเท่านั้น  ส่วนตัวเชื่อว่าที่รอดตายมาได้ในครั้งนี้ เป็นเพราะบารมีของเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่น 02 วัดช้างให้ จ.ปัตตานี  ล็อกเกตรูปถ่ายหลวงพ่อชม รุ่นหน้าผากเสือ วัดโป่ง จ.ชลบุรี เหรียญหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง รวมทั้งชายจีวรของหลวงปู่ทิม ที่เคารพบูชาแขวนห้อยคอมานานแล้ว  ส่วนสาเหตุที่ถูกปองร้ายยังไม่ทราบสาเหตุ  เพราะไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน” นายนิกรกล่าว

พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ เผยว่า  สอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้แม่ยายนายนิกรได้ ขายที่ดิน 24 ไร่ในพื้นที่ ต.โป่ง มีบริษัทนายหน้าค้าที่ดินของนักการเมืองท้องถิ่นใน อ.เกาะช้าง จ.ตราด รับดำเนินการขายที่ดินให้กับนายทุนในราคา 36 ล้านบาท โดยนายทุนชำระเงินค่าที่ดินมาเป็นดราฟต์ และนายหน้าขอยืมดราฟต์ไปเข้าบัญชีตัวเองก่อน เพื่อนำสมุดบัญชีไปโชว์นายทุนที่ว่าจ้างให้ถมดินว่ามีสถานะการเงินมั่นคง ไม่ต้องกังวลว่าจะทิ้งงาน  แต่เวลานำเงินมาคืน นายหน้ากลับคืนเงินมาแค่ 26 ล้านบาท

ที่เหลืออีก 10 ล้านบาท อ้างว่าขอนำไปหมุนก่อนและจะนำมาคืนภายหลัง โดยนำที่ดิน 3 แปลงใน อ.บางละมุง มาค้ำประกันไว้ แต่พอให้เจ้าหน้าที่ประเมินราคาที่ดินดังกล่าวพบว่ามีราคาเพียง 3 ล้านบาทเศษ ไม่เพียงพอกับเงินที่นายหน้ายืมไป จึงเกิดการฟ้องร้องกันขึ้น คดีอยู่ในชั้นศาล

พ.ต.อ.สมนึกกล่าวต่อว่าหลังมีเรื่องบาดหมางกัน ทำให้ต่างฝ่ายต่างหวาดระแวงถึงขั้นต้องหาคนมาคุ้มกัน กระทั่งเรื่องมาร้อนระอุอีกครั้ง เมื่อนายนิกรไม่อนุญาตให้รถบรรทุกดินของบริษัทนายหน้าคู่กรณีวิ่งผ่านที่ดินของตัวเอง เพื่อเข้าไปถมดินให้กับนายทุนซึ่งมีที่ดินอยู่ด้านใน ทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่พอใจอย่างมาก หลังเกิดเหตุได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้วหลายปาก เบื้องต้นพุ่งประเด็นลอบยิงไปที่เรื่องการซื้อ-ขายที่ดินเป็นหลัก และพอทราบเบาะแสผู้ต้องสงสัยแล้ว  แต่ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอ

 

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

Contract us ส่งอีเมล์ติดต่อเรา

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม609,186 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด400,426 ครั้ง
เปิดร้าน26 พ.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท23 ก.ค. 2561

ติดตามสินค้า

MEMBER ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก